Hướng dẫn tắt ứng dụng không mong muốn trên Samsung S8

Rate this post
Bạn muốn tắt ứng dụng trên Galaxy S8 để tối ưu thời lượng sử dụng pin nhưng không biết thực hiện thế nào? Đừng lo lắng ngay sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện  thủ thuật này

Nhiều ứng dụng không mong muốn chạy ngầm trên điện thoại âm thầm ngốn ram và làm hao pin. Samsung hỗ trợ ba phương pháp khác nhau để quản lý ứng dụng trên Galaxy S8. Bạn có thể gỡ cài đặt, vô hiệu hóa hoặc ngủ đông ứng dụng ít sử dụng để tiết kiệm ram và pin. Đặc biệt là đối với điện thoại của các nhà mạng.

Cách tắt ứng dụng trên Galaxy S8

Có đến 2 cách khác nhau để đắt ứng dụng trên Galaxy S8, sau đây là cách đầu tiên.

Bước 1: Đầu tiên vào Cài đặt

Bước 2: Vuốt xuống phía dưới chọn Ứng dụng

Bước 3: Tìm ứng dụng cần tắt trong danh sách hiển thị trên màn hình. Chọn ứng dụng và xác nhận thêm lần nữa để Disable.

Lặp lại bước 2 nếu bạn muốn xóa thêm ứng dụng khác.

Khi vô hiệu hóa một ứng dụng nào đó nó sẽ không thể hiển thị trên điện thoại nữa. Bạn nên cân nhắc và chỉ nên vô hiệu hóa ứng dụng mà bạn hiểu rõ về quá trình hoạt động của nó để tránh gây ra những rắc rối không mong muốn. Phương pháp thứ hai giúp bạn tắt ứng dụng nhanh hơn rất nhiều, với một vài thao tác đơn giản bạn chỉ cần nhấn giữ chọn nhiều ứng dụng cùng lúc. Xem chi tiết thủ thuật vô hiệu hóa ứng dụng trên Galaxy S8 sau đây.
Bước 1: Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng, có thể chọn nhiều hơn một.

Bước 2: Chọn Disable ( vô hiệu hóa) để tắt ứng dụng trên Galaxy S8.

Sau khi thực hiện xong ứng dụng sẽ biến mất ở màn hình chính hoặc menu ứng dụng. Để mở lại bạn có thể vào Cài đặt > Ứng dụng tìm tới ứng dụng bạn muốn và chọn Enable.

Ngủ đông ứng dụng trên Galaxy S8

Một lựa chọn khác để vô hiệu hóa ứng dụng không mong muốn trên Galaxy S8 là ngủ đông ứng dụng. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin và tối ưu ram nhờ việc ngăn ứng dụng chạy nền. Ví dụ như Facebook, Instagram, Snapchat…

Lưu ý khi cho ngủ đông ứng dụng trên Galaxy S8 bạn sẽ không thể nhận được thông báo cập nhật từ ứng dụng đó cho đến khi người dùng đánh thức ứng dụng đó.

Để cho ngủ đông ứng dụng trên Galaxy S8, bạn chạm giữ vào icon ứng dụng cần cho ngủ đông và chọn Sleep (ngủ). Lập tức nó sẽ tạm ngừng hoạt động giúp tiết kiệm một thời lượng sử dụng pin đáng kể. Nếu bạn muốn đánh thức ứng dụng hãy chạm giữ vào các ứng dụng và chọn Wake it up (đánh thức). Như vậy bạn vừa xem xong bài hướng dẫn vô hiệu hóa ứng dụng trên Galaxy S8 bằng việc tắt ứng dụng trên Galaxy S8 và ngủ đông ứng dụng trên Galaxy S8. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *